Bạn có thể học cách nấu ăn như một đầu bếp bằng cách xem YouTube không?

Bạn có thể học cách nấu ăn như một đầu bếp bằng cách xem YouTube không

Đầu bếp Lallalin Mahasrabphaisal nấu ăn tại một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của Manchester, Siam Smiles. Trước đây nằm bên trong một siêu thị Thái Lan mà cô sở hữu, quán cà phê hiện đã chuyển đến cơ sở mới. Trong khi đó, và vẫn còn, một nơi khiêm tốn, nhà phê bình của tờ báo này gọi nó là “điều thú vị nhất xảy ra với tôi ở Manchester kể từ những ngày của Haçienda.”

Tuy nhiên, Mahasrabphaisal, còn được gọi là Chef May, không có đào tạo, kinh nghiệm ẩm thực chính thức, hoặc, ban đầu ít nhất, bất kỳ loại khao khát nào. Cô ấy chỉ lấy nó vì đầu bếp của quán cà phê bỏ đi và cô ấy muốn giữ nơi đó. Cô tự dạy mình nấu ăn bằng cách xem video trên YouTube.

Hầu hết chúng ta đều có nguyên nhân để chuyển sang YouTube để được hướng dẫn nhanh chóng. Nó có đầy đủ các bài học guitar, lời khuyên sửa chữa xe và hướng dẫn trang điểm.

Tôi là một người bán giỏi, nếu nấu ăn không khéo léo. Tôi có thể tự dạy mình nấu ăn như một đầu bếp, chỉ sử dụng YouTube không? Tôi quyết định dành một tuần để thử. Nếu không có gì khác, tôi sẽ xem nhiều video.
1 ngày
Quảng cáo

Đối với nỗ lực đầu tiên của tôi, tôi cần một cái gì đó đơn giản. Tôi đã dành cả ngày để xem hướng dẫn, và bây giờ đã quá muộn để tạo ra một bữa ăn thất bại trước bữa tối. Bất cứ điều gì tôi làm sẽ phải ăn tối.

Tôi chọn pappardelle với prosciutto và nấm, như được chứng minh bởi Claire Saffitz của tạp chí Bon Appetit. Hơn 800.000 người đã xem video, điều này có vẻ giống như một sự chứng thực. Trong khi các món ăn không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt, nó vẫn còn một chút quý giá. Điểm mà tại đó lời khuyên nấu ăn trung thực hơn vào quấy rối cầu kỳ có lẽ là khác nhau cho tất cả mọi người, nhưng đối với tôi nó bắt đầu ngay sau khi một công thức gọi cho hẹ thay vì hành tây. Tôi không có hẹ.

May mắn thay, họ không khó để nguồn, mặc dù pappardelle là: Tôi phải đi đến ba nơi để tìm một số.

Công thức đặc biệt liên quan đến thứ tự: prosciutto được làm giòn và loại bỏ. Trong đi nấm, tiếp theo là hẹ, húng tây, hạt tiêu, muối và chứng khoán. Saffitz, người có lợi thế là có tất cả các thành phần của mình xắt nhỏ và được đo trước trong bát nhỏ, nói nhanh. Tổng thời gian nấu được cho là 20 phút, nhưng video chỉ dài bốn phút. Tôi xem trong khi tôi nấu ăn, dừng lại vài giây một lần.

Nó hoạt động, mặc dù – miễn là bạn làm chính xác như cô ấy, bạn không thể đi xa sai. Phiên bản của tôi trông rất giống với phiên bản trong video, ngay cả khi tôi mất nhiều thời gian hơn 20 phút.

“Tốt lắm,” vợ tôi nói. “Tôi sẽ ăn cái này lần nữa.”

“Không,” tôi nói.